Chí Linh mở vườn thu hái nhãn xuất khẩu năm 2022

Tháng 07, 2022
Sở NN-PTNT tỉnh Hải Dương và UBND thành phố Chí Linh vừa tổ chức Lễ mở vườn thu hái nhãn xuất khẩu năm 2022

 Đây là hoạt động nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu rộng rãi thương hiệu sản phẩm nhãn Chí Linh nói riêng và nhãn của tỉnh Hải Dương nói chung đến người tiêu dùng.

Đồng thời, kết nối tiêu thụ theo chuỗi giá trị từ sản xuất đến tiêu thụ, góp phần tác động tích cực đến sản xuất, tiêu thụ, đặc biệt là xuất khẩu sản phẩm nhãn của tỉnh.

Ông Bùi Văn Thăng, Giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Hải Dương cho biết: Thời gian qua, ngoài việc tiêu thụ trong nước, sản phẩm nhãn Chí Linh đã được xuất khẩu sang các thị trường như Anh, Úc, Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất… Điều này khẳng định sản phẩm nhãn Chí Linh đã tạo được thương hiệu và niềm tin đối với người tiêu dùng trong và ngoài nước.

Ông Bùi Văn Thăng, Giám đốc sở NN -PTNT Hải Dương phát biểu Khai mạc Mở vườn nhãn. Ảnh: Hoàng Duy

Ngoài mục đích tuyên truyền, quảng bá, góp phần giúp tiêu thụ nhãn tốt hơn, sự kiện mở vườn năm nay cũng có ý nghĩa tôn vinh thành quả lao động của bà con nhân dân và tỏ lòng thành kính với trời đất, cầu mong mưa thuận, gió hòa, những vụ nhãn tiếp theo luôn được mùa, được giá. Bên cạnh đó, cũng hút khách trong và ngoài nước đến với Chí Linh để phát triển du lịch sinh thái, du lịch vườn.

Thành phố Chí Linh cắt băng Mở vườn thu hái nhãn xuất khẩu năm 2022. Ảnh: Hoàng Duy.
 

Hiện toàn tỉnh Hải Dương có khoảng 2100 ha diện tích trồng nhãn, sản lượng nhãn hàng năm đạt trên 12 nghìn tấn, trong đó tại TP. Chí Linh có 740ha, sản lượng trên 4000 tấn.

Nhãn Chí Linh cơ bản được trồng thành các vùng chuyên canh quy mô lớn, đã có 28 mã số vùng trồng nhãn được cấp với diện tích khoảng 190ha để sản xuất nhãn đạt tiêu chuẩn xuất khẩu với sản lượng dự kiến đạt khoảng 1.200 tấn

Những container nhãn đầu tiên được xuất khẩu đi EU trong năm 2022. Ảnh: Hoàng Duy.

Thời gian qua, tỉnh Hải Dương cũng đã chủ động tổ chức và phối hợp với các bộ, ngành Trung ương cùng một số tỉnh bạn tổ chức nhiều sự kiện quảng bá, xúc tiến thương mại, hỗ trợ và thúc đẩy tiêu thụ nông sản của tỉnh.

Kết quả bước đầu cho thấy nông sản Hải Dương đã được tiêu thụ tốt, giá bán cao hơn, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân và doanh nghiệp.

Nhiều hợp đồng tiêu thụ nông sản đã được ký kết, một số nông sản của tỉnh đã được xuất khẩu sang các thị trường cao cấp như Mỹ, châu Âu và Nhật Bản.

 

Quỳnh Anh
"Bạn cũng có thể đọc..."

Copyright © 2018 AMEII CO.,LTD. All Rights Reserved