Về mặt dinh dưỡng, vải thực sự cung cấp nhiều lợi ích sức khỏe tương tự như các loại trái cây như dâu tây và quả việt quất
Vải thiều có nhiều chất chống oxy hóa cũng như chất xơ và không có chất béo bão hòa hoặc cholesterol. Giống như trái cây họ cam quýt, vải là một nguồn tuyệt vời của vitamin C. Hơn nữa, chúng là một nguồn rất tốt của vitamin B phức hợp như thiamin, niacin và folate. Vải cũng mang một lượng khoáng chất rất tốt như kalium, kali và đồng.
Lợi ích sức khỏe của quả vải:
- Cung cấp một lượng nước và năng lượng khổng lồ
- Cung cấp một nguồn phong phú các chất chống oxy hóa được khuyến khích sử dụng
- Kích thích lưu thông máu
- Ngăn ngừa ung thư
- Giảm đau
- Tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa
Trong y học cổ truyền Việt Nam, vải thiều được dùng làm thuốc chữa cảm sốt, táo bón, lưu thông máu kém ... Tuy nhiên, những người mắc bệnh tiểu đường được khuyến cáo nên tiêu thụ một lượng hạn chế quả vải thiều.