Xuất khẩu Lô Vải thiều Hải Dương sang Nhật Bản

Tháng 06, 2020

Xuất khẩu lô vải thiều tươi đầu tiên của Hải Dương sang Nhật Bản

Ngày 23/06/2020, chúng tôi " Công ty Cổ Phần Ameii Việt Nam" đã tới trực tiếp vườn trồng Vải của các gia đình bà Nguyễn Thị Lụa, Nguyễn Thị Len, Phạm Thị Thành và Nguyễn Thị Duyên ở thôn Lại Xá 2, xã Thanh Thuỷ để thu mua Vải xuất khẩu. Vải của các gia đình này, đã được chúng tôi phối hợp với Cục Bảo Vệ Thực Vật kiểm soát ngay từ ban đầu về chất lượng cũng như dư lượng thuốc BVTV. Vì thế, Vải đủ tiêu chuẩn xuất khẩu.

Lãnh đạo Cục Bảo vệ thực vật và Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tặng hoa chúc mừng lãnh đạo Công ty CP AMEII Việt Nam

Sáng 23.6, tại xã Thanh Thuỷ, chúng tôi cùng Cục Bảo vệ thực vật (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND huyện Thanh Hà thu hái hơn 2 tấn vải để xuất khẩu sang Nhật Bản. Đây là lần đầu tiên quả vải thiều tươi của Hải Dương được xuất khẩu sang Nhật Bản.

Vải được thu hái tại vườn của các gia đình bà Nguyễn Thị Lụa, Nguyễn Thị Len, Phạm Thị Thành và Nguyễn Thị Duyên ở thôn Lại Xá 2, xã Thanh Thuỷ. Các vườn vải này đã 3 lần được lấy mẫu kiểm tra dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trước khi thu hái và đều bảo đảm chất lượng theo 
tiêu chuẩn VietGAP và GlobleGAP. Sau khi thu hái, lô vải này sẽ được lấy mẫu để kiểm định một lần nữa trước khi xuất khẩu.

Vai thieu di nhat 2020 2

Bà con nông dân thu hái vải để xuất khẩu sang Nhật

 Lô vải sau khi thu hái xong được sơ chế tại nhà xưởng của chúng tôi tại xã Thanh Xá, sau đó đưa sang Bắc Giang để xông hơi, khử khuẩn và ngày 24/06/2020 sẽ xuất khẩu sang Nhật Bản bằng đường hàng không. Dự kiến sau 7h ngày 24/06/2020, Vải sẽ có mặt tại Nhật Bản để phục vụ khách hàng Nhật. 

 Vai thieu di nhat 2020 3

Công nhân Công ty Cổ Phần Ameii Việt Nam đang sơ chế Vải để đem đi xông hơi, khử khuẩn

Việc xuất khẩu lô vải đầu tiên sang Nhật Bản sẽ mở ra hướng xuất khẩu mới cho quả vải Hải Dương nói riêng và của Việt Nam nói chung, vì đây được đánh giá là một trong những thị trường khó tính. 

"Bạn cũng có thể đọc..."

Copyright © 2018 AMEII CO.,LTD. All Rights Reserved